Đại hội Công đoàn trường THCS Trực Trung, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Tháng Mười Một 3, 2017 12:43 chiều

Công đoàn là tổ chức chính trị-xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng; là thành viên trong hệ thống chính trị của đất nước. Trong tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở có vai trò hết sức quan trọng, bởi đây là nơi trực tiếp vận động, thuyết phục, tổ chức cho quần chúng, viên chức hăng hái thi đua lao động và học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Hoà chung không khí chuẩn bị kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), Công đoàn trường THCS Trực Trung tiến hành Đại hội Công đoàn Trường THCS Trực Trung nhiệm kỳ (2017-2022). Tham dự Đại hội có đầy đủ của các đồng chí trong Chi bộ Đảng, BGH, BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở Trường THCS Trực Trung.

Đại hội nhiệm kỳ mới tập trung thực hiện và tiếp tục phát huy tốt các cuộc vận động: “Hai không” với 4 nội dung; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Hai tốt”; “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Xây dựng nông thôn mới”; “Xây dựng công đoàn vững mạnh” và phong trào thi đua “Hai giỏi” dành cho ĐV-NLĐ nữ. Với những yêu cầu trên, đòi hỏi tổ chức công đoàn phải có những đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động để vươn cao hơn nữa cùng chuyên môn xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt.

20171102_171843

Cô Vũ Thị Xuân Hương – Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Cô Vũ Thị Xuân Hương – Chủ tịch Công đoàn đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn trường đã đạt được. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, làm tốt các hoạt động xã hội; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Cô Vũ Thị Xuân Hương phát biểu chỉ đạo Công đoàn trường nhiệm kỳ mới tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, quan tâm, sáng tạo mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.

20171102_161800

Thầy Vũ Đình Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thầy Vũ Đình Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt ghi nhận truyền thống tương thân tương ái của Công đoàn trường, đồng thời chỉ đạo BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới đổi mới nội dung, hình thức, thực hiện hiệu quả các mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao với đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 với 5 đồng chí:

1. Đ/c Vũ Thị Xuân Hương

2. Đ/c Vũ Thị Huyền

3. Đ/c Vũ Thị Cúc

4. Đ/c Trần Văn Chính

5. Đ/c Trần Tất Thế

Đại hội cũng đã bầu các đại biệu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Trực Ninh, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đại biểu công đoàn đã thành công tốt đẹp, thể hiện tình đoàn kết, nhất trí, phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng trường THCS Trực Trung đạt nhiều kết quả cao trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh của Đại hội:

20171102_153042

20171102_151347