Giới thiệu

 444

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS TRỰC TRUNG

HUYỆN TRỰC NINH – TỈNH NAM ĐỊNH

         Trường phổ thông cơ sở Trực Trung được thành lập từ năm 1966, đến năm học 1990-1991 trường được tách thành trường tiểu học Trực Trung và trường THCS Trực Trung. Sau khi tách trường, toàn bộ cơ sở vật chất dành cho trường tiểu học, còn nhà trường phải chuyển đến học nhờ tại khu xưởng dệt của HTX Trực Trung nên gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập. Nhờ có sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, cùng sự phấn đấu nỗ lực của nhà trường qua nhiều năm xây dựng đến nay trường đã có 3 dãy nhà cao tầng khang trang với tổng số 23 phòng học, 8 phòng chức năng và 01 phòng kho cùng với toàn bộ hệ thống công trình phụ, khuôn viên rộng rãi thoáng mát có sân chơi và sân TDTT cho học sinh.

        Quy mô và chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng được mở rộng và phát triển. Từ chỗ chỉ có 5 lớp với 215 học sinh, 9 giáo viên trong năm đầu thành lập, đến nay nhà trường đã có 15 lớp, 502 học sinh, 40 cán bộ giáo viên, nhân viên. Từ chỗ cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ còn nghèo nàn giờ đây nhà trường đã được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại với các phòng bộ môn, phòng chức năng như: phòng tin học, phòng nghe nhìn, phòng Vật lý, Hoá học, Sinh học, Thư viện…

        Trong những năm qua nhà trường đã không ngừng từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tỷ lệ học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Từ năm học 1999-2000 đến nay tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đều đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt 65-80% số học sinh dự thi. Năm học 2005-2006 trường được công nhận là trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành trường THCS Trực Trung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc và được tặng nhiều giấy khen của ngành, của huyện, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các đoàn thể trong nhà trường như Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, liên Đội đều được tặng giấy khen.